Nhựa Tân Phú cung ứng bao bì y tế đạt chuẩn gmp cho dược phẩm Mekophar

Tháng 8/2017, Nhựa Tân Phú ký hợp đồng cung ứng sản phẩm chai dịch truyền 500ml và 1.000ml với Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar. Sau 5 tháng triển khai, từ tháng 1/2018, sản phẩm chai dịch truyền 500ml và 1.000ml chính thức đến tay khách hàng.

Năng suất sản xuất của Nhựa Tân Phú đối với hai dòng sản phẩm lần lượt đạt 25.000 chai/ ngày và 15.000 chai/ngày. Doanh thu dự kiến đạt 10 tỷ/ năm.

Một số sản phẩm của Mekophar
Một số sản phẩm của Mekophar

Là đơn vị sản xuất dược phẩm hàng đầu, Mekophar yêu cầu đơn vị cung ứng phải đạt chuẩn GMP, đồng thời, sản phẩm sản xuất phải đúng nguyên liệu được chỉ định, kiểm nghiệm hàm lượng kim loại nặng có trong nhựa phải theo tiêu chuẩn, và mức độ thôi nhiễm không vượt ngưỡng cho phép,…. Với nhà máy đạt chuẩn ISO 15378 kết hợp với sự chuyên nghiệp trong lao động, Nhựa Tân Phú đã được lựa chọn trở thành đối tác của Mekophar.

Đại diện Nhựa Tân Phú, anh Nguyễn Quốc Quang – Phòng kinh doanh chia sẻ: “Tuy lần đầu sản xuất dòng chai dịch truyền nhưng sản phẩm của Nhựa Tân Phú không chỉ đáp ứng yêu cầu chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời những đề xuất cải tiến của Nhựa Tân Phú đã góp phần nâng cao tính năng sử dụng sản phẩm, nhận được nhiều phản hồi tốt của khách hàng.”

Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar (MKP) tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 24 là một trong những doanh nghiệp dược đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Hiện nay, Mekophar đang sản xuất hơn 300 sản phẩm, xuất khẩu sang một số nước Châu Âu, Châu Phi, Đông Nam Á như Moldova, Lào, Campuchia, Myanma, Malayxia, Nga, Congo, Nigeria…

Năng lực sản xuất hiện tại của Mekophar đạt 5 triệu chai dịch truyền/năm, 20 triệu lọ kháng sinh bột tiêm/năm, 1.700 triệu viên – gói thuốc kháng sinh Betalactam/năm, 300 triệu viên – gói thuốc kháng sinh không Betalactam/năm, 5 triệu tube thuốc mỡ/năm, 100.000 lít thuốc nước/năm và 400 tấn nguyên liệu kháng sinh/năm.

Mekophar bắt đầu giao dịch trên thị trường UPCOM từ cuối tháng 01/2018.

GMP (Good Manufacturing Practices) là tiêu chuẩn được đưa ra nhằm hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm để kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Tiêu chuẩn GMP thường đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.